Nhân dịp năm Mới
Xin gửi đến Bạn lời cầu chúc vừa đủ, vừa đủ thôi :

Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn Bạn được ngọt ngào
Vừa đủ
THỬ THÁCH để giữ cho Bạn luôn kiên cường
Vừa đủ
MUỘN PHIỀN để giữ cho Bạn thật sự là người,
Vừa đủ
HY VỌNG để cho Bạn được hạnh phúc
Vừa đủ
THẤT BẠI để giữ Bạn mãi khiêm nhường
Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ Bạn mãi nhiệt tâm
Vừa đủ BẠN BÈ để cho Bạn luôn được an ủi
Vừa đủ
VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống của Bạn
Vừa đủ NHIỆT TÌNH để Bạn có thể chờ đợi trong hân hoan
Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan nơi Bạn những chán nản, ngã lòng
Vừa đủ QUẢ QUYẾT để mỗi ngày của đời Bạn sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm trước
Và vừa đủ TÌNH YÊU để Bạn có thể thực hiện tất cả những điều này...


Merry Christmas and Happy New Year

Hình ảnh buổi họp Lớp khóa 89 - Kỷ niệm 20 năm ngày tốt nghiệp PTTH

    Chào Các bạn!
Sau 20 năm ngày tốt nghiệp TPTT, chúng ta đã tổ chức thành công buổi họp lớp ngày Mùng 4 tết Kỷ Sửu (29/1/2009). Tôi đã ghi lại và muốn chia sẻ với các bạn những hình ảnh hân hoan và vui nhộn của chúng ta sau ngần ấy năm mới gặp lại.

    Ai cũng có một thời đáng yêu và một thời để nhớ. Rất mong muốn các bạn cung cấp cho tôi tất cả những hình ảnh hay bài viết về những kỷ niệm thời học sinh để chúng ta cùng nhau chia sẻ. Mọi thông tin các bạn hãy liên lạc theo địa chỉ email: tam320@gmail.com

   Và tôi cũng hy vọng rằng tất cả các bạn đã tham gia hãy thông báo đến những bạn xa gần trong huyện Batri mình để ngày họp mặt sang năm được đông đảo hơn. Hãy cùng nhau duy trì và nhân rộng tình cảm này Các bạn nhé !

 
Bấm vào đây để tải về DANH SÁCH THÀNH VIÊN đã tham gia Mong các bạn không ngừng bổ sung thêm vào nhé!

Nhớ Mùa Gió Chướng  (Tháng 10 2008)        

Thắm thoát đã gần 18 năm rồi kể từ khi xa quê hương lên đất thị thành náo nhiệt để học tập và lập nghiệp tôi chưa một lần cảm nhận thật trọn vẹn cái không khí của mùa gió chướng. Tôi còn nhớ cái gió của những đêm lành lạnh thổi xoàn xoạc trên mấy tàu lá dừa, nghe vu vi trên 2 cây me trước nhà tôi, nghe hơi có gì đó khác lạ, một cái gì đó nó rộn rã khó tả trong lòng, hình như là gió Chướng đang về. Gió báo hiệu Tết đến ấy mà. Mỗi lần phảng phất đâu đây cảm giác mùa gió chướng tôi lại nhớ mẹ tôi, anh chị em tôi và cả một thời thơ ấu.

Mùa gió Chướng cách đây hơn 30 năm, tôi nhớ rất rõ hồi ấy sau những năm giải phóng, chị  em tụi tôi đứa nào cũng còn nhỏ (chỉ có Chị Hai và Anh Ba hơi lớn một chút), nhà mình còn phải lo cái ăn cái mặc, lo từng lon bo bo, từng củ khoai, củ mì ăn cầm hơi, cho nên có vẻ như Tết là một cái gì đó xa xỉ, khó mơ tưởng nổi. Vậy nên cho dù gió Chướng có thổi làm tâm hồn xao động, tưng bừng hay rộn rã thì cũng chỉ thoáng qua chút xíu thôi chứ không ai còn tâm trí đâu nghĩ đến bánh mứt và hoa pháo ngày Tết. Nhưng…nói là nói như vậy thôi chứ chúng tôi đều là trẻ con mà, thấy nhà hàng xóm có mà nhà mình không có, làm sao chẳng chạnh lòng? Má tôi hẳn biết điều ấy. Nhưng trong nhà chỉ có mỗi mình Má là đàn ông, nên gánh nặng tài chính cho 5 đứa con nhỏ dường như đã vượt quá sức của má, làm sao có thể lo nổi Tết-một cái Tết tươm tất? Thế rồi ngày 15 đi tảo mộ Ông nội trên xóm Chòi, 24 tảo mộ Bà ngoại, 25 tảo mộ Cha, rồi 26, 27 Tết…trong nhà vẫn chưa có sắm sửa được thứ gì. Chiều chiều, chị em tôi ngồi trước sân gượng gạo nhìn sang nhà hàng xóm thèm thuồng. Lúc đó tôi chỉ mới khoảng 9 - 10 tuổi gì đó, nhưng cho đến giờ, ký ức tôi vẫn còn in đậm chuyện những ngày cận Tết mà má tôi đã làm thật là tuyệt vời. Anh chị em chúng tôi đứa nào cũng hớn hở, vui mừng. Vì nhà chúng tôi cũng quết được 2 ổ bánh phòng (1 trắng 1 ngọt) và có cả gừng làm mức nữa. Cả nhà chúng tôi rất bận rộn và náo nhiệt trong những này cuối năm. Tôi nhớ như in vào mỗi sáng sớm, rất sớm lúc gà mới gáy và mặt trời hình như còn đang ngon giấc, tôi cũng không biết mấy giờ nữa mà chỉ nghe tiếng chày rất nhịp nhàng vang lên từ bên nhà ông ngoại là chúng tôi thức dậy chạy qua phụ cán, phụ bưng...( Thời ấy làm gì có đồng hồ, hàng ngày đi học hay làm việc gì đều chạy ra trước thềm nhà nhìn bóng, rồi cũng quen, nhưng mà chính xác lắm đấy nha...) Và rồi nhà tôi cũng có muối được thạp dưa cải chua, có được nồi thịt heo kho tàu và có cả 1 phong pháo nữa. Đặc biệt nhất và cũng là vui sướng nhất là chúng tôi có được một bộ đồ tuy bằng vải sọc thường giống nhau cho mấy chị em nhưng mà nó rất mới vừa được chị Hai may xong hôm 30 Tết. Ánh mắt Má cực kỳ sung sướng khi nhìn thấy chúng tôi hớn hở và khoái chí đón nhận những thứ má đã cho một cách hồn nhiên. Lúc đó, vui quá nên chúng tôi không để ý việc làm thế nào mà má lo được cái Tết cho chúng tôi như vậy...

Mùa gió Chướng cách đây 15 năm, anh em chúng tôi vài người đã trưởng thành, nhà còn nghèo nhưng cũng đủ sắm sửa một cái Tết làm ấm lòng mẹ. Cũng có đầy đủ những thứ mà Tết nhà nào cũng phải có. Cả nhà đầm ấm cùng đón Tết. Hình như đó là những tháng ngày hạnh phúc nhất của tôi. Tôi thấy mẹ sung sướng ra mặt, vì tuy nhà nghèo, nhưng các con đều được trưởng thành, học hành tới nơi tới chốn: Các Anh Chị tôi đã có cuộc sống gia đình ổn định, Chị Tư sau tốt nghiệp sư phạm cũng được bố trí đi dạy gần nhà, tôi vừa tốt nghiệp và được vào làm XNK tại Cty Da Sài Gòn - trực thuộc Bộ Công nghiệp nhẹ, em út tôi bắt đầu năm thứ nhất Đại học Kinh tế TP.HCM mà tôi phải lo ăn học giảm bớt gánh nặng cho má. Sáng 25 Tết, chúng tôi qua bên Gò quét mộ Cha, rồi ghé qua Cù Mã Đông quét mộ Bà Ngoại. Cả nhà quây quần bên mâm cơm cúng Cha và Ngoại rất ấm cúng mà tôi không muốn rời xa. Và sau đó, năm nào cũng vậy, tảo mộ xong là chiều tôi phải trở lên TP để tiếp tục công việc của mình đến 28, 29 mới trở về ăn Tết với má và gia đình.

Mùa gió Chướng của những năm gần đây, anh chị em chúng tôi đều đã trưởng thành, tóc người nào cũng chớm bạc. Tôi, và đứa út cũng đã nhà cửa đàng hoàng ở TP, có một việc làm ổn định. Tết, đã không còn bận tâm về vật chất nữa để rồi không còn nhớ gì đến những khốn khó năm xưa. Dù  ai trong chúng tôi cũng đều bận rộn, không việc nhà thì cũng việc cơ quan, nhưng vẫn về quê đón Tết với mẹ và gia đình anh chị. Tôi rất nuối tiếc vì vẫn không tìm được cái cảm giác của mùa gió chướng năm nào - của một thời đã qua, một thời đáng nhớ...

Mùa gió Chướng năm nay chắc chắn tôi sẽ về tảo mộ và ăn Tết với Má và gia đình. Tôi luôn cầu nguyện cho má được khỏe mạnh để chúng tôi luôn luôn có Má, các cháu luôn luôn có Bà. đó là niềm tự hào, là vinh hạnh lớn nhất mà chúng tôi có được: "một người Mẹ tuyệt vời và cao cả "

Trở về trang chính - Home


Leading Cloud Surveillance, Recording and Storage service; IP camera live viewing

Leading Enterprise Cloud IT Service; cloud file server, FTP Hosting, Online Storage, Backup and Sharing

Powered by FirstCloudIT.com, a division of DriveHQ, the leading Cloud IT and Cloud Surveillance Service provider since 2003.